Lộ diện thiết kế Toyota C-HR 2024: Mẫu crossover nhỏ gọn và hiện đại

Đây là mẫu crossover cỡ nhỏ với hệ thống truyền động plug-in hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

 

Nhờ kiểu dáng táo bạo và đậm chất tương lai, C-HR vẫn không hề bị già đi mặc dù chiếc crossover cỡ nhỏ đã tồn tại được 6 năm. Với mẫu Prologue concept đã được giới thiệu vào đầu tháng trước, Toyota đã cung cấp bản xem trước của mẫu xe thế hệ thứ hai dự kiến sẽ được bán ra trong năm 2024. Một ảnh phác họa thiết kế từ trang Kolesa.ru sẽ cho chúng ta cái nhìn trước cụ thể hơn về mẫu crossover cỡ nhỏ sắp ra mắt này.

Xem trước thiết kế Toyota C-HR 2024: Mẫu crossover cỡ nhỏ táo bạo và hiện đại toyota-c-hr-2024-2.jpg

Dựa vào bức ảnh phác họa chúng ta có thể thấy Toyota C-HR mới sẽ nổi bật so với các mẫu crossover cỡ nhỏ hiện tại nhờ có thiết kế ngoại thất táo bạo. Đèn pha hình chữ "C" kiểu dáng đẹp hơn cùng cụm đèn hậu rộng hơn và cánh lướt gió gắn trên nóc xe đậm chất thể thao.

Mặc dù Prologue có tay nắm cửa sau ẩn, nhưng chúng vẫn có thể nhìn thấy ở đây tay nắm cửa sau được gắn ngang hàng với tay nắm cửa trước.

Xem trước thiết kế Toyota C-HR 2024: Mẫu crossover cỡ nhỏ táo bạo và hiện đại toyota-c-hr-2024.jpg

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết khoang cabin của Toyota C-HR mới sẽ rộng rãi hơn, cho thấy chiều dài cơ sở dài hơn một chút với cửa sau dài hơn. Tuy nhiên, chiếc crossover sẽ không nhất thiết phải dài hơn về tổng thể vì phần nhô ra sẽ được rút ngắn cho mẫu xe mới. Gương chiếu hậu truyền thống đã được thêm vào để thay thế cho camera bên của Prologue.

Bên cạnh việc đại tu ngoại hình, C-HR 2024 cũng sẽ có hệ truyền động plug-in hybrid để tham gia vào hệ truyền động hybrid tự sạc đã có sẵn. Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện không được lên kế hoạch vì công ty đang phát triển một mẫu crossover subcompact riêng biệt dựa trên nền tảng EV chuyên dụng cho dòng sản phẩm "Beyond Zero" của mình.

Toyota C-HR 2024 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

(Theo autodaily.vn)

xe mới về