Những dòng xe gầm cao đa dụng giảm giá sâu

Với tình trạng thị trường bán xe hiện nay, Các dòng xe thuộc phân khúc trong đó có MPV cỡ nhỏ đang được hãng và đại lý mạnh tay ưu đãi.

Phân khúc MPV bước vào tuần cuối tháng 6 với nhiều ưu đãi. Ảnh: Bối Hạ.

Trước khi thị trường ôtô Việt Nam đón nhận đợt ưu đãi phí trước bạ dành cho ôtô lắp ráp trong nước, phân khúc MPV cỡ nhỏ đã được triển khai chương trình khuyến mại với giá trị cao nhất hàng chục triệu đồng.


Xe bán chậm khuyến mại lớn

 

Ra mắt thị trường ôtô Việt Nam từ tháng 9/2022, Suzuki Ertiga Hybrid đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể trở thành động lực tăng trưởng mới của Suzuki tại Việt Nam và cho thấy khả năng thay thế vị trí mà thế hệ cũ để lại.

Sau 5 tháng đầu năm, có thể xem Suzuki Ertiga Hybrid đang là cái tên bán chậm nhất phân khúc MPV bình dân nếu tạm bỏ qua doanh số duy nhất một xe của biến thể sử dụng động cơ truyền thống.

Doanh số mà Suzuki Ertiga Hybrid tích lũy được từ đầu năm đến nay là 211 xe với đỉnh doanh số 52 xe từng xác lập hồi tháng 2.

Do đó, Việt Nam Suzuki đã tung ra ưu đãi dành cho cả 2 phiên bản số sàn và số tự động của Suzuki Ertiga Hybrid nhằm kích cầu và đẩy mạnh doanh số.

Cụ thể, phiên bản số sàn của Suzuki Ertiga Hybrid sản xuất trong năm 2022 được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị 26 triệu đồng. Phiên bản số tự động của mẫu xe này được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cùng gói bảo hiểm vật chất 2 năm, đưa tổng giá trị khuyến mại trong tháng 6 chạm mốc 50 triệu đồng.

Đáng chú ý, một số đại lý Suzuki còn mời chào Ertiga Hybrid bản số tự động với mức ưu đãi tiền mặt đến 70 triệu đồng. Như vậy, giá bán của mẫu xe này sau ưu đãi chỉ còn 538 triệu đồng, thấp hơn cả phiên bản số sàn của Mitsubishi Xpander.

Trong tháng 6, khách hàng mua Suzuki XL7 cũng được hưởng chương trình khuyến mại. Mẫu ôtô du lịch bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam được triển khai ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cùng gói bảo hiểm vật chất một năm trị giá 40 triệu đồng.
Xe Nhật, Hàn đua giảm giá

 

Dù là “tân binh” của phân khúc khi chỉ vừa ra mắt thị trường Việt Nam trong giai đoạn cuối năm 2022, Hyundai Stargazer đến lúc này đang tạm vượt qua Suzuki XL7 để trở thành mẫu MPV bình dân bán chạy thứ ba thị trường Việt Nam sau Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.

Doanh số tốt của Hyundai Stargazer phần lớn đến từ các chương trình ưu đãi thông qua hình thức hỗ trợ phí trước bạ được đại lý triển khai xuyên suốt trong giai đoạn đầu năm.

Hiện, giá bán của Hyundai Stargazer bản Tiêu chuẩn đang ở mức 498 triệu đồng, bản Đặc biệt có giá 541 triệu đồng, trong khi bản Cao cấp được mời chào ở mức 587 triệu đồng.

Như vậy, Hyundai Stargazer đang là mẫu MPV được hưởng chương trình khuyến mại tốt nhất thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, mức ưu đãi gần 90 triệu đồng này chỉ được áp dụng cho số xe Stargazer bản Cao cấp sản xuất trong năm 2022.

Một “tân binh” khác trong phân khúc là Kia Carens cũng đang có giá bán ưu đãi khá hấp dẫn so với mức niêm yết cũ. Hiện, các phiên bản động cơ xăng của Kia Carens đang được giảm 30-60 triệu đồng và đang dao động trong khoảng 589-659 triệu đồng.

Hai phiên bản động cơ xăng tăng áp của Kia Carens có giá bán 725-769 triệu đồng, còn các phiên bản trang bị động cơ dầu có giá bán lần lượt 829 triệu và 859 triệu đồng.

Tính đến hết tháng 5, Mitsubishi Xpander đang là MPV bình dân bán chạy nhất phân khúc và đồng thời là ôtô sở hữu doanh số tốt nhất toàn thị trường Việt Nam. Mẫu MPV cỡ nhỏ này đạt doanh số lũy kế 6.699 xe từ đầu năm, tương đương gần 1.340 xe/tháng.

Trong tháng 6, khách hàng mua Xpander sẽ được tặng 100% phí trước bạ, bảo hiểm thân vỏ một năm cùng gói vay với lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, hãng còn tặng kèm khách hàng một camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng nếu chọn mua Mitsubishi Xpander trong tháng 6.

Đối với Toyota Veloz Cross và Avanza Premio, chương trình ưu đãi dành cho khách mua xe trong tháng 6 có giá trị tối đa 32 triệu đồng, bao gồm một năm bảo hiểm cùng gói quà tặng 15 triệu đồng.

Hiện, Toyota Veloz Cross là mẫu MPV bán chạy thứ nhì tại Việt Nam với doanh số 3.640 xe sau 5 tháng. Hyundai Stargazer đứng thứ ba khi lượng tiêu thụ từ đầu năm đạt 1.727 xe, nhỉnh hơn đôi chút so với doanh số 1.239 xe mà Suzuki XL7 đạt được.

Trong phân khúc MPV bình dân, chỉ Mitsubishi Xpander số sàn, các phiên bản Kia Carens cùng bộ đôi Toyota Veloz Cross/Avanza Premio là đang được lắp ráp trong nước. Các đại diện còn lại trong phân khúc đều được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia.

(Theo zingnews.vn)

xe mới về