Kia Seltos bất ngờ soán ngôi Toyota Corolla Cross

Trong bảng xếp hạng xe bán chạy của phân khúc SUV đô thị tháng 5, mẫu xe Nhật Bản Toyota Corolla Cross bất ngờ sụt giảm mạnh doanh số, đánh mất “ngôi vương” vào tay Kia Seltos.

Hiệp hội Các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) vừa công bố doanh số bán hàng tháng 5/2022. Đáng chú ý, Toyota Corolla Cross bất ngờ để mất vị trí xe bán chạy nhất phân khúc B-SUV vào tay đối thủ Kia Seltos với mức chênh lệch không quá nhiều.

Cụ thể, doanh số Kia Seltos đã có sự tăng trưởng đáng kể, đạt 1.737 xe, so với con số 1.472 chiếc của tháng trước đó. Trong khi đó, lượng bán ra của "kỳ phùng địch thủ" Toyota Corolla Cross lại giảm từ 2.299 chiếc xuống còn 1.717 xe trong tháng vừa qua, chênh lệch chỉ 20 chiếc so với mẫu xe gầm cao nhà Kia. Doanh số này giúp Seltos vươn lên trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Điều này có được phần lớn là nhờ vào chính sách giảm 50% phí trước bạ dành cho những mẫu xe thuộc diện lắp ráp nội địa và tháng 5 cũng là tháng cuối cùng người mua xe được hưởng ưu đãi này. Tuy nhiên, Kia Seltos cũng khá khan hàng nên doanh số không quá vượt trội so với Toyota Corolla Cross.

Tiếp đến là “kẻ thay thế" của Hyundai Kona, Creta với doanh số 935 chiếc trong tháng 5, mặc dù con số này chỉ gần bằng so với tháng 4/2022 (1.054 chiếc) nhưng vẫn rất ấn tượng với một mẫu xe "tân binh".

Phần còn lại của phân khúc lần lượt các mẫu xe Mazda CX-30, Mazda CX-3, Honda HR-V với doanh số tương ứng là 189 - 154 – 112 chiếc. “Đội sổ” trong bảng xếp hạng lần này là Hyundai Kona, đây là tháng cuối cùng mẫu xe này có mặt trong danh sách.

TC Motor sẽ ngừng bán Hyundai Kona kể từ tháng 6/2022. Trước khi "khăn gói" khỏi thị trường Việt Nam, đã có 31 chiếc Kona được giao về tay khách hàng, khép lại một hành trình đẹp kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng 8/2018.

xe mới về